7 lỗi trong thiết kế nội thất phòng ngủ cần tránh

Không gian phòng ngủ để vừa thẩm mỹ nhưng lại vừa phải phục vụ tốt nhất cho nhu cầu nghỉ ngơi của gia chủ.

Thứ bảy - 17/08/2019 00:15

Theo quan điểm này, trang trí phòng ngủ chỉ là việc chọn bức tường tốt nhất cho giường, kéo nó với một vài đầu giường, có thể thêm một tủ quần áo hoặc thậm chí một chiếc ghế sofa nhỏ,… vậy là công việc hoàn tất. Nhưng theo quan điểm thiết kế nội thất hiện đại, không gian phòng ngủ để vừa thẩm mỹ nhưng lại vừa phải phục vụ tốt nhất cho nhu cầu nghỉ ngơi của gia chủ.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề như:

  • Căn phòng ngủ của có vẻ hấp dẫn nhưng lại kém ấm cúng.
  • Bạn lúng túng vì bạn đang chặn một tầm nhìn nghiêm túc với đồ nội thất cồng kềnh.
  • Dù đã cố gắng nhưng bạn vẫn không thể bố trí phòng ngủ sao cho thoáng đãng, mạch lạc và phong thủy.

Bạn đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay với việc chuyên gia thiết kế nội thất tổng hợp 7 lỗi trong trang trí phòng ngủ nếu mắc phải chúng ta phải tốn đến cả năm để sửa. Chúc bạn có được cho mình những tham khảo hữu ích và thiết thực.

CÁC LỖI DỄ MẮC PHẢI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ

Các thông tin được chúng tôi tóm tắt cơ bản như sau:

1, Phòng ngủ sau bố trí bị dài và hẹp

Nếu sau bố trí mà phòng ngủ của bạn dài và hẹp thì rất có thể là do có rất nhiều không gian trống ở chân giường của bạn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy không yên chứ chưa nói đến sự ấm cúng.

Để khắc phục điều này, thay vì có không gian sàn không sử dụng, bạn hãy thử bố trí thêm một chiếc ghế dài, đi văng, hoặc ghế sofa nhỏ ở chân giường của bạn để cung cấp cho các lớp phòng và thêm chức năng. Cách điều chỉnh này sẽ giúp bạn mang lại sự ấm cúng cho không gian phòng ngủ2, Đồ nội thất choán mất tầm nhìn

 

Một phòng ngủ lớn với tầm nhìn tuyệt đẹp là mong muốn sở hữu cảu bất kỳ ai. Nhưng đáng tiếc là có những cách bố trí nội thất lại khiến không gian bị choán mất tầm nhìn. Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là cần lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Không quá tham lam những cũng không hời hợt để tránh che mất view phòng ngủ nhưng cũng khiến phòng ngủ bí bách.
 

 
Mẫu không gian phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

3, Phòng ngủ trang trí quá nhàm chán

phòng ngủ đôi khi có thể cảm thấy lạnh đôi chút, đặc biệt là nếu bạn không có chỗ cho ghế hoặc ghế dài bọc nệm. Đây cũng là hậu quả của việc phòng ngủ được trang trí theo cách quá đơn điệu và nhàm chán.

Để phá vỡ sự nhàm chán, bạn hãy sử dụng một nhà máy sàn hoặc một cây để làm cho không gian cảm thấy hữu cơ hơn và ít bị vô trùng hơn. Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, việc sử dụng đồ nội thất mềm mại và nghệ thuật cũng có thể giúp bạn khắc phục tối đa điều này.
 

 
Mẫu không gian phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

4, Phòng ngủ thừa nhiều khoảng trống

Bạn có một phòng ngủ cực lớn trông lúng túng và trống rỗng cho dù bạn bố trí đồ đạc của mình như thế nào? Điều này khiến bạn nhìn đi nhìn lại vẫn thấy không vừa mắt, và quan trọng là bạn không cảm thấy sự ấm cũng của không gian?

Bạn hãy thử thả giường của bạn ở giữa không gian. Theo đánh giá của nhiều người, điều này nghe ra có vẻ phản trực giác, nhưng thực tế đã cho thấy với một mảnh lưu trữ hoặc bảng (được xây dựng trong hay không), bạn có thể làm cho không gian để lưu trữ tường bổ sung (ví dụ bạn có thể sử dụng một chiếc tủ tường thật to,…)
 

 
Mẫu không gian phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

5, Để phòng ngủ thừa góc nhỏ

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nếu bạn có một góc trống rỗng vụng về trong phòng ngủ của bạn, bạn hãy điền nó với một góc đọc nhỏ. Gợi ý cho bạn là một chiếc ghế, bàn bên cạnh, và một chiếc đèn sàn có thể thêm một lớp tinh tế phù hợp vào một không gian mà không bị áp đảo – và nó cũng phá vỡ các đường cứng của đồ nội thất lưu trữ. Các lựa chọn tuyệt vời khác bao gồm ghế dài hoặc giá để hành lý.
 

 
Mẫu không gian phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

6, Để cửa sổ phòng ngủ quá lạc lõng

Cửa sổ của bạn trông khá tẻ nhạt vì bị bỏ bẵng hoặc quan tâm không đủ? Bạn hãy thử thêm một chiếc ghế nhỏ hẹp cùng với một vài chiếc gối. Đột nhiên, một không gian không sử dụng trở thành một khu vực đọc sách hoặc một nơi để ngồi trong ngày không phải là giường của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm một bảng phụ để làm cho nó cảm thấy giống như một đi văng nhỏ.
 

 
Mẫu không gian phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

7, Phòng ngủ thiếu không gian lưu trữ
Tủ quần áo của bạn có quá nhỏ cho tủ quần áo rộng không? Bạn có thể cần thêm “bộ nhớ” trong không gian phòng ngủ của mình. Để tối đa hóa không gian lưu trữ tiềm năng của bạn, hãy đi với bộ đồ cao nhất hoặc lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy. Và nếu bức tường giường của bạn quá dài, hãy thử kéo dài giường của bạn với một vài tủ nhỏ nhỏ.

 
Mẫu không gian phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. Q-HOME hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những mẫu trang trí phòng ngủ đẹp đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Q-HOME

KIẾN THỨC NHÀ ĐẸP
Nằm lòng 8 bí quyết phong thủy này nhà bạn sẽ nhanh chóng giàu có, thành đạt

KIẾN THỨC / 26.08.2019

PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

8 bí quyết phong thủy khiến gia đình bạn ngày càng giàu có, thịnh vượng. Đọc tiếp

Bài viết của QHome

TIN TỨC
Thuộc lòng những nguyên tắc phong thủy cầu thang, rước tài lộc về đầy nhà

KIẾN THỨC / 22.08.2019

PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà bởi khả năng kết nối các tầng với nhau. Đọc tiếp

Bài viết của QHome